Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Lễ phát động Tết trồng cây và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2024
5-6-2024
Sáng ngày 05/6, UBND Huyện Kon Plông tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6 năm 2024.

Dự Lễ có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân thị trấn Măng Đen.
Tại Lễ phát động lãnh đạo huyện Kon Plông kêu gọi các ngành, các cấp và Nhân dân hãy tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, góp phần cải thiện môi trường và tạo cảnh quang xanh sạch đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Nhân dịp này, đại diện Ban quản lý chợ, các cơ sở  kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, nhà hàng và tổ dân phố đã ký cam kết với UBND thị trấn Măng Đen về thực hiện việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn.
Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2024, huyện Kon Plông triển khai trồng 100 cây thông dọc tuyến đường từ cầu dây văng đến ngã ba chùa Khánh Lâm; trồng 1.100 cây hoa giấy tại khu vực đầu đèo Măng Đen; trồng 100 cây Đào Bắc và 100 Đào Bích tại khu vực hồ Toong Pô. Đồng thời, tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường khu trung tâm huyện, tổ dân phố và điểm du lịch.
Cũng trong dịp này, các xã trên toàn huyện đồng loạt triển khai trồng 22.000 cây phân tán các loại tại địa bàn.
 Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, đoàn viên thanh niên và Nhân dân đã tham gia trồng cây khu vực đầu đèo Măng Đen, hồ Toong Pô và tham dự hoạt động phân loại rác thải khu vực chợ Măng Đen./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng