Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Thông qua nội dung đồ án Quy hoạch chung thị trấn Măng Đen, đến năm 2035
26-6-2024
Sáng ngày 25/6, UBND huyện Kon Plông tổ chức cuộc họp thông qua nội dung đồ án Quy hoạch chung thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đến năm 2035.
Đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo thị trấn Măng Đen.

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị tư vấn đã thông qua báo cáo tóm tắc Đồ án Quy hoạch chung thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đến năm 2035.
Phạm vi, ranh giới quy hoạch: Bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính thị trấn Măng Đen theo Nghị quyết số 720 của Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội. Tổng diện tích tự nhiên khoảng 14.806,63 ha. Dân số khoảng 5.629 người (năm 2023). Thời hạn lập quy hoạch đến năm 2030 và năm 2035.
Mục tiêu đồ án Quy hoạch nhằm tăng cường vai trò vị thế, xây dựng hình ảnh thương hiệu đô thị du lịch Măng Đen. Phát triển thị trấn Măng Đen đạt tiêu chí đô thị loại IV vào trước năm 2030, trở thành trung tâm kinh tế, động lực phát triển phân vùng phía Đông vùng tỉnh Kon Tum. Đồng thời, phát triển Măng Đen sẽ trở thành một điểm đến thiên nhiên hấp dẫn, trung tâm du lịch cấp vùng và quốc gia về các chủ đề lớn, trung tâm nông nghiệp sạch đô thị xuất khẩu, trung tâm thương mại cao cấp, đầu mối giao thông cấp vùng và quốc gia.
Định hướng phát triển không gian đô thị đến năm 2035 theo hướng là đô thị cảnh quan hiện đại với đặc trưng cảnh quan tự nhiên và khí hậu đặc đáo. Phát triển bền vững, cân bằng không gian các khu chức năng bao gồm: Đô thị, du lịch, nông nghiệp sạch và cảnh quan rừng. Bảo vệ môi trường và phát huy giá trị cảnh quan tự nhiên và văn hóa cộng đồng, phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu.
Tại hội nghị, các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn thảo luận, trao đổi, góp ý các vấn đề về: quy mô đất đai, dân số, lượng khách du dịch, công tác thực hiện các dự án đầu tư và một số vấn đề giải quyết trong đồ án quy hoạch sát với thực tiễn…
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương của đơn vị tư vấn lập quy hoạch, tính khả thi của đồ án và các ý kiến góp ý mang tính xây dựng, sát thực tiễn tại hội nghị. Đồng thời, yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu nghiêm túc các góp ý, trao đổi tại hội nghị, hoàn thiện đồ án quy hoạch để UBND huyện báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND tỉnh trong thời gian tới.
Mỹ Hòa - Phan Tình