Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Ra quân trồng cây xanh dọc Quốc lộ 24
6-7-2024
Nhằm cụ thể hóa chủ trương trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng ngày 05/7, huyện Kon Plông tổ chức đợt ra quân trồng cây xanh tạo cảnh quan trên tuyến đường Quốc lộ 24.

Trong đợt này, huyện Kon Plông trồng 12.000 cây thông ba lá dọc hành lang 2 bên Quốc lộ 24 đoạn qua địa bàn huyện, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Triển khai chủ trương trồng 01 tỷ cây xanh, từ năm 2021 đến nay, huyện Kon Plông đã trồng trên 200.000 cây phân tán các loại như: thông ba lá, dổi, xà cừ, mai anh đào, bằng lăng… Từ chương trình trồng một tỷ cây xanh đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, cộng đồng dân cư và người dân trên địa bàn huyện đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh; đồng thời nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy được vai trò của rừng và cây xanh đối với phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan thiên nhiên, xây dựng Khu du lịch sinh thái Măng Đen phát triển bền vững./.
Mỹ Hòa - Phan Tình

1576360 Tổng số người truy cập: 1907 Số người online: