Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên giải trình
19-6-2024
Chiều ngày 17/6, Thường trực HĐND huyện  tổ chức phiên giải trình thứ 02/2024 để giải quyết ý kiến, phản ánh của công dân trên địa bàn.

Đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đặng Bá Lâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.
Tham dự phiên họp có đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo một số đơn vị chuyên môn, lãnh đạo các xã, thị trấn.
          Tại phiên họp, lãnh đạo Phòng Tài Nguyên và Môi trường; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề về công tác quản lý đất đai, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; trong đó tập trung vào nội dung đo đạc, lập bản đồ địa chính và đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (lần đầu) và cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện; việc nhiều  trụ sở các đơn vị hành chính, sự nghiệp chưa được cấp  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gây khó khăn trong công tác quản lý, sắp xếp, xử lý tài sản công...
Qua giải trình, Lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị chuyên môn đã thẳng thắng trao đổi, làm rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra nguyên nhân chủ quan và khách quan của những tồn tại, hạn chế; Đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, từng bước đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.
Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự điều hành, chỉ đạo của  tập thể lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị chuyên môn trong việc trả lời, giải trình những nội dung liên quan. Đồng thời, đề nghị các đơn vị chuyên môn tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tham mưu kịp thời cho UBND huyện chỉ đạo, điều hành nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng