Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Lễ công bố xã Ngọk Tem đạt chuẩn nông thôn mới 2023
11-6-2024
Chiều ngày 10/6, UBND huyện Kon Plông tổ chức Lễ công bố xã Ngọk Tem đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Dự lễ có đồng chí Ngô Việt Thành, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; đồng chí Nguyễn Tấn Liêm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Trưởng ban; đồng chí A Kang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Phó Trưởng ban và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Về phía huyện Kon Plông có đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã và Nhân dân.
Thời gian qua, xã Ngok Tem đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân, chung sức đồng lòng, phát huy nội lực, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Kinh tế - xã hội của xã đã có sự phát triển vượt bậc, hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của xã giảm còn dưới 13%; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42,5 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 72%; Có trên 20% lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ; 100% tuyến đường giao thông từ trung tâm xã đến các thôn, đường liên thôn, trục thôn, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, cứng hóa. Trụ sở xã, trường học, nhà văn hóa, trạm y tế được đầu tư xây dựng kiên cố. Hệ thống các công trình kênh mương, thủy lợi cơ bản đáp ứng nhu cầu tưới, tiêu nước phục vụ phát triển sản xuất của người dân; Trên 94% hộ dân có nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố; Có 8/10 thôn được công nhận thôn Văn hóa; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 99%; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; Có 128 hộ dân thực hiện vườn rau xanh. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phát triển đến tận các thôn; 100% thôn phủ sóng điện thoại di động. Cảnh quan nông thôn của xã sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững.
Tổng nguồn lực thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn (2021-2025) hơn 18,2 tỷ đồng, trong đó, ngân sách Nhà nước chiếm hơn 90% và các nguồn vốn hợp pháp khác. Ghi nhận những kết quả đó, ngày 01/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ký Quyết định số 235/QĐ-UBND, công nhận xã Ngok Tem đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.
Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo huyện Kon Plông trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọk Tem.

Mỹ Hòa - Phan Tình