Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính
10-6-2024
Ngày 07/6/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành Công văn số 1034/UBND-VP về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các phòng ban, đơn vị thuộc huyện; Bưu điện huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo công chức Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc địa phương, đơn vị mình; cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến trực thuộc thực hiện thông báo, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân về chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia (từ VNCONECT) sang VNeID từ ngày 15 tháng 6 năm 2024, như sau:
- Đối với chức năng đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân: Công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2024.
- Bỏ chức năng tạo lập tài khoản công dân đối với vai trò cán bộ, công chức tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
- Các tài khoản của tổ chức, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia duy trì, sử dụng như hiện nay và được chuyển đổi sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Công an. Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ.
Thiều Vân