Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Đăng ký danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2024
17-6-2024
Ngày 17/6/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành Công văn số 1084/UBND-TNMT về việc đăng ký Danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2024 và dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng vào mục đích khác (bổ sung) trên địa bàn tỉnh Kon Tum trình tại kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII.

Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký Danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2024 và dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng vào mục đích khác (bổ sung) trên địa bàn tỉnh Kon Tum, như sau:
Đối với danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2024 (bổ sung) các đơn vị lập danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất theo quy định tại Khoản 3 Điều 62 Luật Đất đai năm 2013 trên địa các huyện, thành phố thực hiện trong năm 2024 (bổ sung) để trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua làm cơ sở phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 (bao gồm cả dự án do Hội đồng nhân dân tỉnh Quyết định chủ trương đầu tư và các dự án do các cơ quan khác có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư thuộc trường hợp thu hồi đất; (lưu ý: Các dự án thực hiện bằng ngân sách nhà nước phải được ghi vốn thực hiện trong năm 2024; các dự án có ảnh hưởng rừng tự nhiên phải có văn bản của cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi rừng sang mục đích khác; phô tô các văn bản pháp lý, bản đồ vị trí đất thực hiện dự án kèm theo file bản đồ, đối với các dự án còn lại kèm theo văn bản chứng minh có nhu cầu triển khai trong năm 2024).
Đối với dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng vào mục đích khác trên địa bàn tỉnh Kon Tum phải có Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư hoặc văn bản quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư công mà tại thời điểm gửi hồ sơ văn bản đó còn hiệu lực thực hiện, trừ trường hợp không phải thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư hoặc không phải thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư công (lưu ý: Các dự án thực hiện bằng ngân sách nhà nước phải được ghi vốn thực hiện trong năm 2024; Các dự án có ảnh hưởng rừng tự nhiên phải có văn bản của cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi rừng sang mục đích khác; Phô tô các văn bản pháp lý, bản đồ vị trí đất thực hiện dự án kèm theo file bản đồ, đối với các dự án còn lại kèm theo văn bản chứng minh có nhu cầu triển khai trong năm 2024).
Hồ sơ đăng ký phải kèm theo các văn bản pháp lý, bản đồ vị trí đất thực hiện dự án để chứng minh và gửi kết quả đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Kinh tế Hạ tầng, Hạt kiểm lâm huyện trước 10h ngày 17 tháng 6 năm 2024 để tổng hợp. Hồ sơ không đảm bảo quy định hoặc quá thời gian nêu trên, Ủy ban nhân dân huyện sẽ không tổng hợp, xem như không có nhu cầu đăng ký.
Thiều Vân