Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội tháng 3
11-3-2024
Chiều ngày 07/3, UBND Kon Plông tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024.

Đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.
Báo cáo của UBND huyện Kon Plông cho biết: Trong 2 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân 2023-2024 là 749 ha. Triển khai Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 02 tháng 01 năm 2024 của UBND huyện về xây dựng mỗi hộ một Vườn rau gia đình; toàn huyện có 766 hộ tham gia, với tổng diện tích 8,8ha. Tổng đàn gia súc 24.270 con; đạt 94,4 % kế hoạch. Đàn vật nuôi phát triển ổn định. Hiện trên địa bàn huyện chưa phát hiện dịch bệnh xảy ra trên cây trồng.
 UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện để trồng rừng năm 2024; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lâm nghiệp và tổ chức các đợt tuần tra, truy quét rừng, quản lý động thực vật hoang dã, phòng cháy chữa cháy rừng.
 Trong tháng 2 đầu năm 2024, khu du lịch sinh thái Măng Đen đón 500.000 lượt du khách. Tổng thu ngân sách nhà nước 103.042 triệu đồng, đạt 16,1% dự toán. Chi ngân sách địa phương 88.192 triệu đồng,  đạt 12,3% dự toán; trong đó chi đầu tư: 32.914 triệu đồng, đạt 10,2% so dự toán; chi thường xuyên: 55.278 triệu đồng, đạt 14% dự toán.
UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp với các Sở ngành hoàn thiện hoàn thiện thuyết minh và Hệ thống sơ đồ, bản đồ Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; tiếp tục triển khai lập các đồ án quy hoạch trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng, môi trường và lâm nghiệp trên địa bàn; trong tháng đã phát hiện và xử phạt hành chính 02 trường hợp vi phạm về lĩnh vực đất đai với số tiền 35,6 triệu đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai ngay từ đầu năm.
 Các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nổi. Công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh được đảm bảo. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Tổ chức thành công lễ giao quân năm 2024 với 69 chỉ tiêu, đạt 100% kế hoạch. Các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đề xuất nhiều giải pháp quan trọng thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong thời gian tới tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó, tập trung chỉ đạo nhân dân xuống giống dứt điểm các loại cây trồng vụ Đông xuân 2023-2024; thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình sâu bệnh hại, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01, của UBND huyện về xây dựng mỗi hộ một “Vườn rau gia đình”; Chỉ đạo triển khai các dự án vốn hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch du lịch Măng Đen, Quy hoạch chung thị trấn Măng Đen và quy hoạch chung của các xã. Tăng cường quản lý, xử lý về quy hoạch, trật tự, xây dựng trên địa bàn.Tăng cường quảng bá, thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch chỉnh trang đô thị, các điểm du lịch... Tổ chức triển khai thực hiện thí điểm mô hình phố đêm trên địa bàn thị trấn Măng Đen. Tiếp tục nâng cao chất lượng y tế, giáo dục; đảm bảo an ninh - quốc phòng tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư vào địa bàn huyện.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng