Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 6 tháng cuối năm 2024
2-7-2024
Chiều ngày 01/7, UBND huyện Kon Plông tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết: Đến nay, huyện Kon Plông có 04/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Các xã còn lại đạt trên 12 tiêu chí. Dự kiến cuối năm 2024, có thêm xã Măng Bút đạt chuẩn nông thôn mới.

Hiện nay, UBND huyện đang tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ xã Măng Bút thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; đồng thời duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Trong đó, tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ hộ dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và giảm tỷ lệ hộ nghèo; hỗ trợ hộ gia đình chính sách, người có công xây dựng nhà ở; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã nông thôn mới...

Về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao: Hiện nay, trên địa bàn huyện có 04/8 xã đang xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao với kết quả cụ thể: Xã Pờ Ê đạt 09/19 tiêu chí;  xã Măng Cành đạt 03/19 tiêu chí; xã Đắk Tăng đạt 02/19 tiêu chí; xã Ngok Tem đạt 10/19 tiêu chí.

Tại cuộc họp các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ những khó khăn vướng mắc; đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả  chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương cần thường xuyên phối hợp, đưa ra các giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn huyện. Trong đó, nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách các tiêu chí, có trách nhiệm phối hợp với UBND các xã hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện đạt các tiêu chí theo lộ trình đề ra. Thường xuyên rà soát, báo cáo thực trạng xây dựng thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đối với các xã đã có thôn đạt 10/10 nhóm tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng thôn (làng) nông thôn mới thì khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan phụ trách thẩm định. Yêu cầu UBND xã Măng Bút tổ chức rà soát và khẩn trương hoàn thành phần hồ sơ minh chứng các tiêu chí đã đạt trình các cơ quan, đơn vị phụ trách thẩm định, tham mưu UBND huyện. Đối với các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới và tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.
Mỹ Hòa - Phan Tình