Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
28-6-2024
Ngày 26/6/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành Quyết định số 440/QĐ-UBND về Phê duyệt Đề án Phát triển kinh tế-xã hội 06 thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Măng Đen giai đoạn 2024-2025, định hướng đến năm 2030.

6 thôn trên địa bàn Thị trấn Măng Đen gồm: Kon Pring, Kon Vơng Kia, Kon Chốt, Kon Brayh, Kon Xuh và Kon Leang với tổng dân số là 652 hộ, 2.129 nhân khẩu. Trong đó, hầu hết là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.

UBND huyện Kon Plông phê duyệt Đề án với mục tiêu nhằm huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, nhất là từ các Chương trình mục tiêu quốc gia trong phát triển kinh tế - xã hội. Quy hoạch, sắp xếp ổn định dân cư, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; phát huy tiềm năng, lợi thế về tài nguyên của 06 thôn vào phát triển kinh tế tập thể hình thành các sản phẩm đặc trưng, gắn với thị trường tiêu thụ; từng bước cải thiện tập quán sinh sống và phương thức canh tác theo hướng hiện đại trên cơ sở bảo tồn các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc gắn với phát triển du lịch; Hỗ trợ nguồn lực đi đôi với chuyển giao kiến thức và các mô hình kinh tế phù hợp, sớm cải thiện mức sống của nhân dân, thực hiện tốt việc giảm nghèo nhanh và bền vững; từng bước xây dựng 6 thôn phát triển ngày càng toàn diện về mọi mặt, nâng cao giá trị đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, thu hẹp dần khoảng cách về mức sống, thu nhập so với bình quân chung của thị trấn. Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Theo Đề án tổng nhu cầu vốn đầu tư hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2024-2030 trên địa bàn 06 thôn, thị trấn Măng Đen khoảng 120 tỷ đồng./.

Mỹ Hòa - Thiều Vân