Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng
28-6-2024
Phòng Dân tộc huyện Kon Plông vừa tổ chức mở lớp tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng thuộc tiểu dự án 4, dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 cho các học viên là cán bộ thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được tiếp thu các chuyên đề: Chăn nuôi và phòng trị bệnh trâu bò; Chăn nuôi trâu, bò sinh sản; Nuôi và phòng trị bệnh trên heo đen; Kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản; Chăn nuôi gia cầm; Giới thiệu mô hình trồng cây ăn quả có múi theo tiêu chuẩn GAP và kỹ thuật trồng cây ổi; Quy trình trồng cây cà phê; Nhóm hộ liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị và xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm…

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về chăn nuôi gia súc, gia cầm, chăm sóc cây trồng từ đó áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong nuôi trồng, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng sản phẩm. Đồng thời, tăng cường liên kết phát triển kinh tế tập thể; phát triển các mô hình kinh tế hộ gia đình và nhóm hộ gia đình hiệu quả và bền vững. Từ đó, thực hiện hiệu quả nội dung Tiểu dự án 4, Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 trên địa bàn huyện./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng