Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Kon Plông có 60 sản phẩm đạt chuẩn OCOP
24-4-2024
Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, huyện Kon Plông đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ các chủ thể có tiềm năng phát triển sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; đồng thời chỉ đạo các chủ thể có sản phẩm đã được công nhận tiếp tục mở rộng, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP.

Đến nay, toàn huyện có hơn 60 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP 03 sao và 04 sao cấp huyện; trong đó, 34 sản phẩm được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh 03 sao và 04 sao. Hầu hết các sản phẩm OCOP của huyện thuộc lĩnh vực nông nghiệp, chủ yếu là sản phẩm dược liệu, tiêu biểu như rượu vang sim rừng Măng Ðen, nước ép sim rừng, cao đương quy, cao hồng đảng sâm, tinh dầu tiêu rừng…
Trong năm 2024, huyện Kon Plông tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh từ 03 sao trở lên; chú trọng phát triển các sản phẩm mới, trong đó, phấn đấu đấu có thêm khoảng 20-30 sản phẩm OCOP được tỉnh công nhận đạt từ 03 sao trở lên và khoảng 50% chủ thể sản phẩm OCOP là hợp tác xã.
Chương trình trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đã tạo sự lan tỏa và tác động tích cực đến phát triển kinh tế nông thôn trên trên địa bàn huyện, khơi dậy những tiềm năng, thế mạnh của huyện Kon Plông trong phát triển nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hữu cơ, an toàn; theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và nâng cao chất lượng sản phẩm theo nhu cầu thị trường; từ đó, góp phần gia tăng giá trị, giúp các chủ thể tăng quy mô sản xuất và doanh thu./.

Mỹ Hòa - Thiều Vân