Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Huyện Kon Plông phấn đấu giảm trên 11% hộ nghèo trong năm 2024
8-4-2024
Tính đến cuối năm 2023, toàn huyện Kon Plông còn 1.723 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 22,27% tổng số hộ dân toàn huyện; trong đó, 100% hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số.

Để đẩy nhanh quá trình giảm nghèo trên địa bàn, huyện Kon Plông xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời lồng ghép, triển khai có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là chương trình phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để tăng cường sinh kế, hỗ trợ người dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Cùng với đó, tiếp tục đầu tư hoàn thiện các hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Huyện Kon Plông phấn đấu trong năm 2024 giảm 11 % hộ nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 11,9% vào cuối năm.
Mỹ Hòa - Thiều Vân