Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Pờ Ê
15-4-2024
Ngày 12/4/2024, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Pờ Ê về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2024.

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.
Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Pờ Ê cho biết: Trong 03 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã phát triển ổn định. Nhân dân đã xuống giống trồng hơn 828 ha cây hàng năm các loại, đạt 94% kế hoạch. Tổng đàn gia súc 1.581 con, đạt hơn 85% kế hoạch. Toàn xã hiện có 248 ha cây lâu năm; 798 ha cây lâm nghiệp và 16 ha cây dược liệu. Xã Pờ Ê đang tổ chức cho nhân dân đăng ký trồng mới 30 ha cây cà phê và 68,5 ha chè. Toàn xã có 163 hộ thực hiện vườn rau gia đình với diện tích 4.410 m2. Tiếp tục duy trì 19/19 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời rà soát xây dựng kế hoạch nhằm nâng cao các tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2024, đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.
Công tác quản lý quy hoạch xây dựng được tăng cường. Cải cách hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe Nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận những tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể Đảng ủy, UBND xã Pờ Ê cần tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tăng cường hướng dẫn Nhân dân áp dụng khoa học, kỹ thuật trong chăn nuôi, phát triển sản xuất, từng bước phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa; vận động nhân dân tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Phối hợp tổ chức cho người dân đi học tập kinh nghiệm thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả trên địa bàn huyện để áp dụng tại địa phương. Chú trọng công tác bảo vệ rừng, triển khai kế hoạch trồng rừng đạt chỉ tiêu kế hoạch. Thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Chú trọng vận động nhân dân tham gia các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Quan tâm xây dựng chính quyền cơ sở ngày càng vững mạnh và một số nội dung quan trọng khác.
Trước đó, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã đi khảo sát thực tế một số mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trên địa bàn xã.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng