Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người lao động
26-3-2024
Từ ngày 25/3 đến 29/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kon Tum phối hợp với UBND huyện Kon Plông tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại phiên giao dịch việc làm, Ban tổ chức phổ biến, chia sẻ thông tin về chính sách pháp luật lao động, việc làm, học nghề; thông tin thị trường lao động về nhu cầu tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và tuyển sinh học nghề của các doanh nghiệp. Tham gia phiên giao dịch việc làm, người lao động được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề và hướng dẫn làm hồ sơ tìm việc; gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động để tìm hiểu về điều kiện làm việc, mức lương, điều kiện tuyển dụng, chế độ Bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ học nghề tìm việc làm cho lao động đang hưởng trợ cấp theo quy định của pháp luật.
 Thông qua Phiên giao dịch việc làm nhằm cung cấp thông tin, kết nối cung cầu lao động, tạo cơ hội để người lao động chưa có việc làm nắm bắt thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước. Từ đó, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp để tham gia thị trường lao động, giúp người lao động kiếm được việc làm ổn định, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bản thân và gia đình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng