Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
27-6-2024
Sáng ngày 27/6, tại huyện Kon Plông, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với tổ chức Plan vùng Kon Tum tổ chức Diễn đàn giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, lãnh đạo 02 huyện Kon Plông, Kon Rẫy và các xã trong vùng Dự án.
 Tại Diễn đàn các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ thực trạng tảo hôn và các hoạt động lồng ghép dự án 9 và dự án Plan trong công tác phòng chống tảo hôn; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động trẻ em vị thành niên trong việc phòng chống tảo hôn trong lồng ghép sinh hoạt nhóm cha mẹ; đánh giá tình hình và kết quả công tác phòng, chống xâm hại trẻ em, công tác giáo dục trẻ em đảm bảo an toàn trên môi trường không gian mạng, phòng chống xâm hại qua môi trường mạng; việc triển khai thực hiện các chương trình, hoạt động liên quan đến công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh; chia sẻ các giải pháp trong việc thực hiện giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.
Mỹ Hòa - Phan Tình