Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Huyện đoàn Kon Plông triển khai các hoạt động ngăn ngừa và diệt trừ cây lá ngón
24-5-2024
Triển khai chủ trương của UBND huyện Kon Plông về diệt trừ cây lá ngón ra khỏi cộng đồng, không còn tình trạng người dân tự tử bằng cây lá ngón, sáng ngày 24/5, Huyện đoàn Kon Plông triển khai các hoạt động ra quân ngăn ngừa và diệt trừ cây lá ngón tại thôn Kon Vơng Kia, thị trấn Măng Đen.

Tại đây, các cán bộ Huyện đoàn đã tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh và Nhân dân nhận biết được đặc điểm của cây lá ngón và những tác hại của loài cây này gây ra. Đồng thời, tổ chức ra quân diệt trừ cây lá ngón tại các địa điểm gần khu dân cư, trường học. Ngoài việc chặt cây, lá, hoa, các đoàn viên còn đào tận gốc rễ đem đi tiêu hủy. Bởi đây là loại cây lá có tính chất độc, rất nguy hại đối với con người.
 Tại huyện Kon Plông cây lá ngón mọc ở nhiều nơi, nhất là dọc hai bên đường. Hoa lá ngón có màu vàng rất sặc sỡ và nhiều người không biết dễ dẫn đến hái nhầm. Vì vậy, ngoài việc diệt trừ, các đoàn viên thanh niên còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân và các em học sinh nâng cao nhận thức về tác hại của cây lá ngón.
Mỹ Hòa - Phan Tình