Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024
24-5-2024
Sáng ngày 23/5, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Kon Plông đã đồng loạt tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024.

Năm học 2023-2024, huyện Kon Plông có 30 đơn vị trường học. Trong đó, bậc Mầm non 10 trường; Tiểu học 09 trường, Trung học cơ sở 11 trường. Toàn ngành 363 lớp, với hơn 7.000 học sinh.
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày kết thúc năm học; các đơn vị trường học đều tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng sôi nổi; đồng thời, thầy và trò đã đánh giá kết quả nổi bật đạt được trong năm học qua; khen thưởng, biểu dương các thầy cô giáo có nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy; các em học sinh có thành tích trong học tập và rèn luyện; Tổ chức lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh cuối các cấp học; bàn giao học sinh về sinh hoạt Đoàn đội tại các địa phương. Bên cạnh đó là hướng dẫn các em học sinh tham gia các hoạt động hè đảm bảo an toàn, lành mạnh, ý nghĩa.
Năm học 2023-2024, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; tiếp tục xây dựng trường học an toàn, thân thiện; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh; phối hợp chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện cho học sinh.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng