Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Các đơn vị trường học tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên
26-3-2024
Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức cho học sinh tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tối ngày 25/3, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở xã Măng Cành tổ chức Hội trại 26/3, năm học 2023-2024 và trao giải hội thi truyền thông bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Chương trình hội trại 26/3 được tổ chức với quy mô toàn trường và đã thu hút trên 200 học sinh thuộc các khối lớp tham gia. Tại chương trình, các em học sinh được thể hiện năng khiếu của bản thân về ca hát, diễn văn nghệ, múa cồng chiêng, sinh hoạt đốt lửa trại, và tham gia các trò chơi dân gian, truyền thống…
Đây là hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh có cơ hội rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong việc thực hiện các hoạt động của hội trại, đồng thời bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể. Cũng tại Chương trình hội trại 26/3, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi truyền thông bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Chương trình hội trại 26/3 nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, giúp các em đội viên, thanh thiếu niên hiểu rõ hơn về Bác Hồ trong giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam, đồng thời tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đội viên, thiếu niên, giúp các em ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đoàn - Đội, phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tại trường tiểu học Măng Đen, nhà trường đã tổ chức Hội thi nét đẹp đội viên cho các em học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Các em đã thể hiện xuất sắc 03 phần thi, gồm: thi trang phục, năng khiếu và ứng xử đội viên.
Các em học sinh đã đem đến hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi công ơn của Đội, Đoàn, của Đảng, của đất nước cũng như những kiến thức cơ bản của mình về Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đội viên, thiếu niên nhi đồng sau những giờ học chính khóa, giúp các em có điều kiện thể hiện năng khiếu của bản thân, trau dồi kỹ năng sống; giao lưu, học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.
Mỹ Hòa - Phan Tình