Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu
26-4-2024
Chiều ngày 25/4, Huyện ủy Kon Plông tổ chức Hội nghị Sơ kết việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó bí thư các TCCS đảng trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các điển hình tiêu biểu.
Triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời đưa ra nhiều cách làm đa dạng, phong phú, từ xây dựng kế hoạch, hướng dẫn nội dung thực hiện đến tổ chức kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện. Trong đó, Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát với thực tế tại đơn vị, địa phương gắn với thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Trong quá trình thực hiện, các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện, trực tiếp là đồng chí Bí thư cấp ủy chỉ đạo xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12), Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm Quyết định 1236-QĐ/HU, ngày 05-12-2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông về Ban hành chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đều xây dựng cam kết trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện chuẩn mực đạo đức gắn với nhiệm vụ được giao. Coi đây là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên, công chức, viên chức hàng năm.
Qua 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được nâng lên. Xuất hiện ngày càng nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo của tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác. Nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác với tác phong công tác gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; quan tâm giải quyết những vấn đề cấp bách, quan trọng của địa phương, đơn vị; tạo dư luận tốt và sự đồng thuận lớn trong xã hội.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Các chi bộ báo cáo các tham luận về các mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo Bác.
Nhân dịp này, huyện Kon Plông đã biểu dương, khen thưởng 9 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng