Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ
30-5-2024
Sáng ngày 28/5, UBND huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.
Đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, quản lý điều hành của UBND huyện, các cơ quan đơn vị đã quán triệt, triển khai xây dựng khu vực phòng thủ đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thuận lợi cho huyện phát triển kinh tế xã hội. Các tiềm lực khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng. Công tác tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng thực hiện theo đúng quy định. Công tác huấn luyện nâng cao khả năng chiến đấu, diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ huyện đạt được kết quả quan trọng; thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng củng cố vững mạnh.
Trong thời gian tới, huyện Kon Plông sẽ tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; thực hiện tốt việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện; tập trung xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ vững mạnh...
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích  xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng