Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng du lịch
17-4-2024
Nhằm phát huy tốt các lợi thế về phát triển du lịch, thời gian qua, huyện Kon Plông đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động du lịch.

Nổi bật là hệ thống cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện ngày càng tăng về số lượng và chất lượng, với tổng số trên 1.000 phòng nghĩ đảm bảo cho hơn 5.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm. Toàn huyện hiện có 07 điểm du lịch được tỉnh công nhận. Hệ thống đường giao thông đến các khu, điểm du lịch được xây dựng, sửa chữa, đi lại thuận lợi. Cùng với đó, huyện Kon Pông cũng đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá du lịch Măng Đen, tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật nhằm thu hút du khách. Nguồn nhân lực, chất lượng phục vụ và khả năng đáp ứng của các cơ sở lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí ngày càng nâng cao; phát triển đa dạng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm đặc trưng của địa phương... Qua đó, giúp du khách được trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên, khám phá văn hóa truyền thống, thưởng thức ẩm thực Măng Đen một cách trọn vẹn nhất. Từ đó, góp phần tăng doanh thu từ dịch vụ du lịch của huyện.
Hiện nay, huyện Kon Plông tiếp tục huy động hiệu động hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch. Nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm du lịch, trong đó ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng như du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn, du lịch homestay và các loại hình du lịch khác nhằm tạo ra sự đổi mới, thu hút mọi đối tượng khách du lịch đến địa bàn.
Mỹ Hòa - Thiều Vân

lens Thong dong Kon Plông (15-4-2024)