Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Lễ phát động phong trào thi đua “ Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện Kon Plông đến năm 2025.
11-10-2024
       Sáng ngày 11/10/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông tổ chức lễ phát động phong thi đua “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện đến năm 2025.

Dự lễ có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện

.     Theo thống kê, đến tháng 7/2024, toàn huyện còn trên 200 hộ khó khăn chưa có nhà ở hoặc đang ở nhà tạm bợ, dột nát rất cần được sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Lễ phát động phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện Kon Plông đến hết năm 2025 là việc làm có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, đem lại mái ấm cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Những những năm qua, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang luôn tích cực hưởng ứng, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để cùng chung tay giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cải thiện nhà ở và đời sống. Đã có hàng trăm ngôi nhà tạm, nhà dột nát của các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện được hỗ trợ xây mới, sửa chữa và các trường hợp khó khăn được giúp đỡ ổn định đời sống.  Tuy nhiên, kinh tế xã hội của huyện còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao, đời sống của nhiều hộ gia đình còn khó khăn.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong huyện chung tay, góp sức ủng hộ kinh phí, nguồn lực hỗ trợ các hộ nghèo ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xoá hoàn toàn nhà tạm, dột nát trên địa bàn huyện đến hết năm 2025.

Ngay sau lễ phát động, huyện Kon Plông đã tiếp nhận được số tiền hơn 133 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ./.

Mỹ Hòa- Phạm Trọng

1576361 Tổng số người truy cập: 2090 Số người online: