Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHYT, BHXH tỉnh làm việc với UBND huyện Kon Plông
26-9-2024
      Chiều ngày 25/9/2024, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Sang, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Kon Plông về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Dự buổi làm việc về phía huyện Kon Plông có đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Thắng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện và các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc: Thời gian qua, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại huyện Kon Plông thường xuyên được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm chỉ đạo. Ban Chỉ đạo huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho từng thành viên; phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, điều tra, khảo sát, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn. Đến ngày 31/8/2024, tiến độ thực hiện các chỉ tiêu BHXH, BHYT so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao, cụ thể:
       Tỷ lệ tham gia BHXH là 2.964 người, tỷ lệ bao phủ đạt 25, 01 % so với lực lượng lao động và đạt 81,66% kế hoạch giao; Tỷ lệ tham gia BHTN là 1.654 người, tỷ lệ bao phủ đạt 13,96% so với lực lượng lao động, đạt 72,55% kế hoạch giao; Tỷ lệ tham gia BHYT là 24.854 người, tỷ lệ bao phủ đạt 88,37 % dân số, đạt 91,99% kế hoạch giao.
       Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT được quan tâm triển khai thực hiện. Quỹ BHXH, BHYT được quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả. Chất lượng khám chữa bệnh, dịch vụ y tế từng bước được nâng cao. Các chế độ BHXH, BHYT, BHTN được tổ chức thực hiện có hiệu quả, từ đó đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin được tăng cường, góp phần giảm thời gian khi làm các thủ tục hồ sơ, hạn chế phiền hà cho người tham gia và thụ hưởng.
       Tại buổi làm việc, các thành viên đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, từ đó nâng cao tỷ lệ bao phủ và hoàn thành chỉ tiêu được UBND tỉnh giao trong năm 2024.
        Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tấn Sang, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Kon Plông trong thời gian qua. Để hoàn thành các chỉ tiêu trong thời gian tới, đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các các chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; kịp thời tham mưu xử lý tốt các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai chính sách BHXH, BHYT tại địa phương; đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới linh hoạt, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong quản lý BHXH trên các nền tảng số; triển khai các dịch vụ hỗ trợ người dân tại các xã đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT cho người dân tham gia…
       Trước đó, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo tỉnh đã đi kiểm tra thực tế việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại xã Măng Cành.

Thu Hằng- Phạm Trọng

1576361 Tổng số người truy cập: 2075 Số người online: