Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Kon Plông khai trương khu kinh tế đêm Măng Đen
12-10-2024
      Chiều ngày 11/10/2024, UBND huyện Kon Plông tổ chức khai trương khu kinh tế Măng Đen. Đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và cắt băng khai trương.

Dự khai trương có  các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện Hội Du lịch Măng Đen, cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị cùng đông đảo người dân và du khách.

Theo Phương án, mô hình khu phố đêm có diện tích khoảng 2,5 ha, địa điểm tại khu rừng thông sân bay cũ Măng Đen, huyện Kon Plông (khu đất giáp đường Phạm Văn Đồng, Tổ dân phố 2, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông). Mô hình khu phố đêm được định hướng phát triển 5 hoạt động chính gồm: hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật; hoạt động mua sắm; hoạt động ẩm thực; hỗ trợ du khách thông tin về du lịch, hoạt động cắm trại…

Điểm nhấn của khu kinh tế đêm đó là lối đi, cổng chào, các gian hàng được thiết kế và xây dựng bằng vật liệu tự nhiên, theo xu hướng thân thiện với môi trường, hài hòa với cảnh quang rừng thông. Hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với người dân và du khách trong thời gian tới.

Khu kinh tế đêm Măng Đen có nội quy hoạt động riêng và thời gian hoạt động bắt đầu từ lúc 15h và kết thúc vào 24h hàng ngày. Công tác quản lý, tổ chức các hoạt động tại Khu kinh tế đêm Măng Đen sẽ do Hội Du lịch Măng Đen phối hợp với UBND thị trấn Măng Đen và các đơn vị tổ chức thực hiện.

Khu kinh tế đêm Măng Đen đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và thưởng thức ẩm thực của người dân và du khách khi đến Măng Đen, tạo điểm nhấn về du lịch, khai thác và phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh của huyện trong phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ du lịch, thu hút du khách, nâng cao thu nhập người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế./

Mỹ Hòa- Phạm Trọng

1576361 Tổng số người truy cập: 2096 Số người online: