Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Kon Plông quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số
6-6-2024
Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 18-02-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Thời gian qua, huyện Kon Plông đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số và xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia.

Đến nay 9/9 xã, thị trấn đã thực hiện kết nối với mạng truyền số liệu chuyên dùng và có điểm phục vụ bưu chính; Tỷ lệ văn bản đi và đến được xử lý trên môi trường mạng đạt 100%; Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của các phòng ban, đơn vị thuộc huyện được kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công của tỉnh để đăng tải công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Hệ thống các cơ sở dữ liệu đã thực hiện việc kết nối, chia sẻ dữ liệu với các nền tảng số của tỉnh và của Quốc gia bảo đảm đồng bộ, liên thông, tạo hệ sinh thái chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Đối với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư: Tổng số hồ sơ đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử là 11.922 hồ sơ, đạt 64.31%. Trong đó, mức I là 677 hồ sơ, mức II là 11.245 hồ sơ. Số hồ sơ được phê duyệt đạt là 11.503 hồ sơ. Số hồ sơ đã kích hoạt là 9.142 tài khoản. Đã hoàn thành mục tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện. Đã triển khai cập nhật dữ liệu cho 955 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện lên cơ sở dữ liệu quốc gia Công chức viên chức. Đã triển khai đồng bộ, xác thực với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và thực hiện kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu của ngành BHXH với các Bộ, ngành, địa phương.
Đồng thời, triển khai Hệ thống thông tin đất đai (ViLis 2.0). Kết nối đường truyền số liệu chuyên dùng tốc độ cao đến các Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh phục vụ công tác xây dựng, quản lý, khai thác cơ sở dữ liệu đất đai; Thực hiện kết nối với Hệ thống Đăng ký mã số đơn vị có quan hệ ngân sách và Hệ thống quản lý ngân sách và kho bạc của tỉnh, hệ thống cấp mã số đơn vị quan hệ ngân sách, quản lý giá và tài sản công, hệ thống thông tin quản lý giám sát vốn nhà nước tại doanh nghiệp, hệ thống quản lý nợ chính quyền địa phương.
 Để góp phần xây dựng Chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số, công dân số, đem lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp; thời gian tới, huyện Kon Plông sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 18-02-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn; thu thập, thống kê, rà soát, cập nhật, làm sạch dữ liệu đảm bảo thông tin công dân theo hướng dẫn của Bộ Công an. Cập nhật đầy đủ, kịp thời các dữ liệu chuyên ngành vào phần mềm phục vụ kết nối, chia sẻ thông tin
Mỹ Hòa - Thiều Vân