Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Tăng cường hiệu quả quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn huyện
17-9-2024
      Ngày 16/9/2024, Uỷ ban nhân dân huyện Kon Plông ban hành công văn số 1737/UBND-VTTT về tăng cường hiệu quả quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Theo đó, Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nghiên cứu, cập nhật các quy định mới về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước tại Nghị định số 82/2024/NĐ-CP ngày 10 tháng 7 năm 2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2019 của Chính phủ để triển khai theo đúng quy định.
      Thực hiện đầy đủ trách nhiệm của Chủ đầu tư trong quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước được quy định tại Nghị định số 73/2019/NĐ-CP và các Văn bản liên quan.
       Theo dõi, kiểm tra việc thực hiện chương trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin thuộc phạm vi quản lý, bảo đảm đầu tư tập trung, đúng mục tiêu, có hiệu quả. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm của Chủ đầu tư về việc báo cáo hoàn thành sản phẩm hoặc hạng mục công việc của dự án.
        Chú trọng nâng cao trình độ, năng lực của lãnh đạo quản lý, cán bộ trực tiếp làm công tác đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số; tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia các khóa bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, tập huấn công tác quản lý đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng ngân sách nhà nước phục vụ chuyển đổi số. Tăng cường sử dụng các công cụ số, nền tảng số phục vụ công tác quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số tại đơn vị, địa phương.
       Phòng Văn hoá và Thông tin kịp thời cập nhật các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông để phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước đảm bảo theo quy định.
Phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin đối với các tổ chức, cá nhân tham gia quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.
       Phòng Tài chính và Kế hoạch phối hợp các đơn vị có liên quan tham mưu trình cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí sự nghiệp để quản trị, vận hành và bảo trì các hệ thống thông tin, phần cứng, phần mềm, cơ sở dữ liệu là sản phẩm của dự án, nhiệm vụ đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản quy định hiện hành, phù hợp với khả năng cân đối ngân sách địa phương và phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành./.

Thu Hằng