Kon Plông: Tìm kiếm công dân mất tích do đi lạc trong rừng sâu.
9-10-2024
        Ngày 07/10/2024, Công an xã Hiếu nhận được trình báo của anh A Hí, thôn trưởng thôn Kon Plinh về việc công dân Y Nhựa, sinh ngày 01/01/1988, có hộ khẩu thường trú tại  thôn Kon Plinh, xã Hiếu đi kiếm thảo dược bị lạc ở cánh rừng thuộc Tiểu khu 500, thôn Kon Plinh, xã Hiếu sau đó mất liên lạc với người thân.
       Công dân Y Nhựa có tiền sử bệnh câm, điếc. Theo thôn trưởng, chị Y Nhựa rời nhà đi từ ngày 06/10/2024 sau đó không thấy trở về, cả thôn đã tổ chức đi tìm 01 ngày nhưng không thấy, sau đó mới báo cho Công an xã Hiếu. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Hiếu đã kịp thời báo cáo lãnh đạo Công an huyện về vụ việc trên.
        Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã giao cho đồng chí Đại úy Đinh Công Thành, Phó trưởng Công an huyện, phụ trách lĩnh vực PCCC và CNCH trực tiếp chỉ đạo tổ công tác của Công an huyện gồm 10 đồng chí thuộc các Đội nghiệp vụ tiến hành triển khai phương án phối hợp với Đảng ủy, UBND và lực lượng Công an xã Hiếu, lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở, chốt lâm trường và hơn 100 người dân thôn Kon Plinh tổ chức tìm kiếm tại khu vực cánh rừng thuộc Tiểu khu 500, các Tiểu khu lân cận và xung quanh thủy điện Đăk Re.
       Vào thời điểm tìm kiếm, thời tiết mưa lớn, sương mù dày đặc, gió to, đường đi dốc cao, trơn trượt đồng thời công dân bị lạc có tiền sử bị bệnh câm, điếc gây khó khăn trong quá trình triển khai phương án tìm kiếm.
        Sau hơn 03 ngày tìm kiếm, đến 10h sáng ngày 09/10/2024, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy công dân Y Nhựa tại khu vực phía Bắc Tiểu khu 500, địa phận giáp ranh giữa xã Hiếu và xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi trong tình trạng kiệt sức và sợ hãi. Lực lượng tìm kiếm đã cung cấp đồ ăn, thức uống và đưa công dân đến Trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe và đưa về gia đình. Hiện tình trạng sức khỏe của công dân ổn định./

Diệu Thùy ( Công an huyện Kon Plông)