Trao giải Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ huyện, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Măng Bút, chiến thắng Măng Đen, giải phóng hoàn toàn huyện Kon Plông
12-10-2024
       Chiều ngày 11/10/2024, Huyện Đoàn Kon Plông tổ chức trao giải Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ huyện, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Măng Bút, chiến thắng Măng Đen, giải phóng hoàn toàn huyện Kon Plông.

Dự lễ có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban cùng đông đảo học sinh, giáo viên các đơn vị trường học.

Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ huyện, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Măng Bút, chiến thắng Măng Đen, giải phóng hoàn toàn huyện Kon Plông diễn ra theo 2 hình thức: thi trực tuyến và thi trực tiếp. Diễn ra trong 04 tuần, thời gian từ ngày 09/9/2024 đến ngày 06/10/2024, phần thi trực tuyến của Cuộc thi đã thu hút  5.820 lượt thí sinh tham gia. Kết quả, có 16 thí sinh đạt giải và 4 tập thể có thành tích xuất sắc nhất.
      Đối với phần thi theo hình thức trực tiếp, Huyện Đoàn đã phối hợp với trường Trung học cơ sở Măng Đen tổ chức thi Rung chuông vàng, thu hút 100 em học sinh tham gia và hơn 200 học sinh, giáo viên nhà trường tham gia cổ vũ. Trải qua hơn 30 câu hỏi, đã chọn ra được 5 thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó, em Nguyễn Cao Nguyên Khoa xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi.

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước cho đoàn viên, thanh niên, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về lịch sử Đảng bộ huyện, chiến thắng Măng Đen, chiến thắng Măng Bút. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương, đất nước, nâng cao hơn nữa niềm tin và lòng tự hào về truyền thống lịch sử của Đảng bộ huyện, cổ vũ quyết tâm chính trị của các tầng lớp thanh niên các dân tộc trong huyện trong công cuộc xây dựng, phát triển huyện Kon Plong ngày càng vững mạnh./

Mỹ Hòa - Phan Tình