Sẵn sàng cho Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Kon Plông.
9-10-2024
Sẵn sàng cho Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Kon Plông.
CT
         Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Kon Plông (12/10/1974 -12/10/2024) sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/10/2024 tại Quảng trường trung tâm huyện Kon Plông. Với niềm vinh dự, tự hào và tinh thần trách nhiệm cao nhất, hiện nay, các cấp, các ngành huyện Kon Plông đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ cho việc tổ chức sự kiện lịch sử ý nghĩa này.

Những ngày này, trên khắp các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Măng Đen được trang hoàng rực rỡ với những băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa phất phới; nhà nhà đều treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng bày tỏ lòng biết ơn, tôn vinh các thế hệ cha anh đi trước và phấn khởi trước những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đảng và hệ thống chính trị của huyện.

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Kon Plông (12/10/1974 -12/10/2024) sẽ chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 12/10/2024. Ngay sau phần lễ chính sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Quê hương vang mãi bản hùng ca chiến thắng”. Chương trình gồm  03 chương: Chương 1 - Quê hương tình đất, tình người; Chương 2 - Vóc dáng những người anh hùng và Chương 3 Quê hương rực rỡ những mùa hoa chiến thắng.
      Các tiết mục hát múa, hoạt cảnh sân khấu được dàn dựng công phu, đặc sắc với nội dung tôn vinh nét văn hoá truyền thống, hào khí cách mạng của các dân tộc huyện Kon Plông; ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân dày công xây dựng quê hương Kon Plông; cổ vũ tinh thần đoàn kết “ý Đảng, lòng dân” trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương Kon Plông như hôm nay. Chương trình do các ca sĩ, nghệ sỹ đến từ Đoàn Văn công Quân Khu 5 biểu diễn.
     Các hoạt động chính gồm: Lễ viếng dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện; Tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Xoá nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn huyện Kon Plông đến năm 2025; Công bố và ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Kon Plông - Tập 1 (1930- 2002); Công bố và trao giải Cuộc thi tìm hiểu về Lịch sử Đảng bộ huyện, chiến thắng Măng Bút, chiến thắng Măng Đen giải phóng hoàn toàn huyện Kon Plông trong lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn toàn huyện; Công bố và trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc ca ngợi về chiến thắng Măng Bút, chiến thắng Măng Đen giải phóng hoàn toàn huyện Kon Plông”; Tổ chức khai trương khu phố đêm thị trấn Măng Đen. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động khác như vẽ tranh, teambuilding của học sinh và hoạt động Chợ phiên Măng Đen…
     Với sự triển khai đồng bộ, hiệu quả, cùng với sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Kon Plông sẽ là một sự kiện đáng nhớ, tôn vinh quá khứ và hướng tới tương lai trên tinh thần an toàn, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả và trang nghiêm./

Mỹ Hòa- Phan Tình