Nhân dân thôn Kon Vơng Kia, thị trấn Măng Đen tích cực xuống giống trồng rau.
7-10-2024
       Sau vụ mùa bội thu từ mô hình trồng khoai lang và bí nhật, các hộ dân thôn Kon Vơng Kia, thị trấn Măng Đen đang tích cực làm đất và xuống giống trồng các loại rau theo Chỉ thị số 01, của UBND huyện Kon Plông về xây dựng mỗi hộ một “vườn rau gia đình”.

Trong đợt này, thôn Kon Vơng Kia, thị trấn Măng Đen có 10 hộ dân đăng ký thực hiện mô hình vườn rau theo nhóm hộ với diện tích 500m2, trồng theo quy trình an toàn, hữu cơ, khép kín trong nhà màng.

Các loại rau được trồng như: cải thìa, xà lách mỡ, cải ngọt…. Trong quá trình thực hiện, các hộ dân được Hợp tác xã Rau xứ lạnh Măng Đen hỗ trợ cây giống, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho người dân sau thu hoạch. Dự kiến thời gian cho thu hoạch các loại rau sau 20 ngày kể từ ngày xuống giống.

Thu Hằng- Phan Tình