Triển khai thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính
2-10-2024
       Ngày 02/10/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành văn bản số 1854/UBND-VP về việc triển khai thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.

Theo đó, UBND huyện đề nghị Phòng Tư pháp và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Phòng Tư pháp chỉ đạo, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện toàn bộ các hoạt động nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính của cán bộ, công chức trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh thay cho Cổng Dịch vụ công Quốc gia kể từ ngày 01/10/2024 theo hướng của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum. Quản lý sổ chứng thực điện tử và thu phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính đối với chứng thực điện tử đề nghị triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, người dân trên địa bàn huyện thực hiện và khai thác, sử dụng lại bản sao đã được chứng thực điện tử.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo công chức Tư pháp-Hộ tịch tổ chức thực hiện toàn bộ các hoạt động nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính của cán bộ, công chức trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh thay cho Cổng Dịch vụ công quốc gia; Quản lý sổ chứng thực điện tử và thu phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính đối với chứng thực điện tử; tổ chức thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, người dân trên địa bàn thực hiện và khai thác, sử dụng lại bản sao đã được chứng thực điện tử theo đúng quy định./.

Thu Hằng