Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm |
5-6-2023 |
CT |
Để chủ động có các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện, Ngày 04/6/2023, UBND huyện Kon Plông đã ban hành văn bản số 771/UBND-VP đề nghị các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương phối hợp triển khai một số nội dung sau: Tăng cường mạnh mẽ công tác truyền thông, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; huy động cộng đồng tổng vệ sinh môi trường đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.
Khẩn trương, kiên quyết kiểm soát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm của các hộ dân và nơi, nguồn cung cấp, buôn bán trên địa bàn; loại bỏ ngay toàn bộ các loại thực phẩm nghi ngờ có khả năng chứa vi khuẩn/nha bào/độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum; vận động người dân thực hiện nghiêm việc ăn chín, uống chín, không dùng thực phẩm có nghi ngờ không an toàn khả năng gây ngộ độc; không làm, không ăn mắm dố; ưu tiên dùng các thực phẩm mới chế biến, mới nấu chín; các thực phẩm như hun khói, lên men, đóng gói/đóng kín/che đậy kín… hoặc để kéo dài trong điều kiện không đông đá phải được sử dụng theo hướng dẫn của cơ sở y tế địa phương. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; xử lý nghiêm, đúng quy định các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm./. |
Thiều Vân |
Số lượt xem:1013 |