Kon Plông quan tâm phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số
8-5-2024
Huyện Kon Plông có 29 đơn vị trường học với 355 lớp và 6.947 học sinh. Trong đó, có gần 90% là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong thời gian qua, huyện Kon Plông đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Đã thực hiện hỗ trợ chi phí học tập cho 29.424 lượt học sinh, với kinh phí hơn 17 tỷ 580 triệu đồng; Cấp bù miễn, giảm học phí cho 26.847 lượt học sinh, kinh phí hơn 2 tỷ đồng; Hỗ trợ ăn trưa cho 13.384 lượt trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi, với kinh phí hơn 12 tỷ đồng; Hỗ trợ cho 18.769 lượt học sinh bán trú, với kinh phí 54 tỷ 510 triệu đồng và cấp hỗ trợ hơn 1.199 tấn gạo cho học sinh; hỗ trợ cho 394 lượt học sinh khuyết tật, với kinh phí hơn 2 tỷ đồng.
 Bên cạnh đó, huyện Kon Plông quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp và  mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học; Tổ chức rà soát, sắp xếp các đơn vị trường học theo hướng tinh gọn và phù hợp với thực tế tại địa phương; Quan tâm công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy và học; Đồng thời, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số...
Nhờ đó, chất lượng giáo dục học sinh vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến lớp duy trì ở mức cao, trên 95%; 9/9 xã, thị trấn duy trì bền vững kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở; 100% số xã đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.
Mỹ Hòa - Thiều Vân