Triển khai công tác trồng cây thông dọc Quốc lộ 24
4-7-2024
Ngày 03/7/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành Kế hoạch số 117/KH-UBND về việc triển khai công tác trồng cây thông dọc Quốc lộ 24.

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng dân cư đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh; tạo cảnh quan, kiến trúc cho đoạn đường và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu. Cụ thể hóa chủ trương trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025 theo tinh thần Nghị quyết số 178/NQ-CP ngày 12/12/2020 của Chính phủ, Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 và Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Kon Plông.

UBND huyện Kon Plông yêu cầu UBND thị trấn Măng Đen, UBND xã Hiếu, UBND xã Pờ Ê tuyên truyền, vận động những hộ dân có nương rẫy nằm dọc Quốc lộ 24 nhưng đang để trống vận động trồng cây thông. Kêu gọi, huy động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn chung tay đóng góp kinh phí, hiện vật (cây giống, phân bón, nguồn nhân lực…) để thực hiện trồng cây thông theo kế hoạch. Thực hiện trong đó phân công rõ trách nhiệm cho cá nhân, tổ chức đoàn thể trong quá trình trồng, chăm sóc, bảo vệ và quản lý; tăng cường kiểm tra, theo dõi các diện tích mới trồng không để người dân chăn thả gia súc làm hư hại, tự ý nhổ cây đã trồng để trồng các loại cây khác; thường xuyên tuần tra, kiểm tra phòng ngừa cháy rừng trong mùa khô; theo dõi, tình hình sâu bệnh hại để phát hiện, xử lý kịp thời.
Thiều Vân